Cơ quan thực hiện Ủy ban nhân dân Quận 5
Lĩnh vực Lĩnh vực an toàn thực phẩm (nông nghiệp - phát triển nông thôn)
Trình tự

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định của Pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản - Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh (126H Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh).

  • Giờ: + Buổi sáng: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30; + Buổi chiều: từ 13 giờ đến 17 giờ 00.
  • Ngày: Từ Thứ hai đến Thứ sáu. 
  • Khi nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ:
    • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì thì thông báo cho người nộp về chế độ kiểm tra, thống nhất thời gian và địa điểm sẽ thực hiện kiểm tra.
    • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra.

  • Đối với hàng hóa thủy sản tươi sống:
    • Kiểm tra hồ sơ sản xuất, hồ sơ quản lý chất lượng của lô hàng;
    • Kiểm tra điều kiện bảo quản, quy cách bao gói, ngoại quan, cảm quan của sản phẩm;
    • Khi cần thiết, lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu sinh học và hóa học để thẩm tra.
  • Đối với hàng hóa thủy sản khác:
    • Kiểm tra hồ sơ sản xuất, hồ sơ quản lý chất lượng của lô hàng;
    • Kiểm tra điều kiện bảo quản, quy cách bao gói, ngoại quan, cảm quan của sản phẩm;
    • Kiểm tra việc ghi nhãn sản phẩm;
    • Lấy mẫu để phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa học theo yêu cầu cụ thể cho từng loại sản phẩm tại các phòng kiểm nghiệm.

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ Đăng ký kiểm tra và chứng nhận chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa thuỷ sản tại Phòng Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản - Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh (126H Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh).

  • Giờ: + Buổi sáng: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30; + Buổi chiều: từ 13 giờ đến 17 giờ 00.
  • Ngày: Từ Thứ hai đến Thứ sáu. 
Cơ sở pháp lý Đang cập nhật
Đính kèm Tệp tin đính kèm